Quan hệ tình dục nhiều có làm sao không?

Rate this post

Tuy nhiên đây cũng chỉ là công thức để tham khảo mà thôi. Ham muốn quan hệ tình dục nhiều hơn thường để thỏa mãn bản thân, bạn tình và chứng tỏ bản lĩnh đàn ông. Tuy nhiên theo quy luật tự nhiên việc gì thực hiện quá nhiều đều không tốt và quan hệ tình dục cũng vậy.

Quan hệ tình dục nhiều có làm sao không?

Theo như lý thuyết đông y khi quan hệ chúng ta thường mệt mỏi, sự mệt mỏi này không đơn thuần do chúng ta mất năng lượng cho quá trình làm việc. Nhiều người cho rằng việc quan hệ cũng nặng nhọc như việc đốn củi, khuôn vác vậy.

Sự mệt mỏi ở đây đa phần do cơ thể mất đi tinh khí, theo quan niệm đông y mỗi 1ml tinh trùng được xuất ra tương đương với mất đi 40ml máu. Trong mỗi lần quan hệ tình dục chúng ta mất trung bình từ 3 – 5 ml. Nếu tính theo phương pháp này thì chúng ta đã mất từ 120 – 150ml máu mỗi lần quan hệ.

Có thể so sánh với phụ nữ, mỗi tháng đều có một chu kỳ hành kinh và mỗi chu kỳ này cũng chỉ mất từ 40 – 60ml mà thôi. Vì thế nếu chúng ta quan hệ quá nhiều với tần suất dày đặc thì tinh khí trong cơ thể chẳng mấy lúc mà tiêu tan hết.

Chính vì vậy người xưa thường dạy chúng ta rằng “đa tửu hại tâm, đa dâm hại thận” hay câu “tốt mái hại trống”. Vì thế nếu tinh khí mất đi quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến thận và toàn thân. Bởi vì thận là chủ của tàng tinh, chủ của sinh dục.

quan-he-tinh-duc-nhieu-co-lam-sao-khong.jpg

Vì vậy khi quan hệ tình dục thì chúng ta cũng cần lắng nghe cơ thể mình. Cần cảm nhận được việc quan hệ tình dục tác động đến bản thân như thế nào.

Nếu quan hệ vừa phải sẽ làm hưng phấn thần kinh trung ương, khi huyết lưu thông tốn hơn, cơ thể được giải phóng năng lượng. Nhưng nếu thấy rằng cơ thể mệt mỏi đi kèm các triệu chứng đau lưng, hoa mắt, ảnh hưởng trí tuệ, khả năng hồi phục sau quan hệ chậm… thì cần phải điều chỉnh ngay.

Đặc biệt là các bạn trẻ mới qua độ tuổi vị thành niên thường lạm dụng thủ dâm quá nhiều sẽ làm tinh khí mất từ khi còn trẻ, hệ thống sinh dục chưa hoàn thiện thì mức độ ảnh hưởng còn lớn hơn. Có thể dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương hay mãn dục từ khi còn trẻ…

Xem thêm: Uống thuốc tránh thai bao lâu thì quan hệ được

Quan hệ bao nhiên tuần một lần là đủ

Chuyện chăn gối là một phần không thể thiếu trong đời sống vợ chồng. Quan hệ tình dục sẽ giúp cho đời sống vợ chồng hạnh phúc và viên mãn. Tuy nhiên một tuần quan hệ mấy lần là tốt và tần suất quan hệ có dựa vào độ tuổi hay không chúng ta sẽ cần tìm hiểu.

Theo các nghiên cứu mỗi cặp vợ chồng cảm thấy hạnh phúc khi được quan hệ thường xuyên. Những cặp quan hệ ít nhất 1 lần/tuần cũng hạnh phúc hơn so với những người không đạt được con số này. Ngoài ra có những cặp quan hệ trên 4 lần/tuần nhưng vẫn không cảm thấy hạnh phúc. Vậy vấn đề là gì?

Cảm xúc thăng hoa phụ thuộc vào chất lượng của cuộc yêu. Do đó quan hệ bao nhiên lần/tuần là tốt không phụ thuộc vào số lượng mà là chất lượng. Vì thế mỗi lần quan hệ bạn hãy thật thoải mái và tràn đầy năng lượng.

Theo một nghiên cứu tần suất trung bình cho tất cả các độ tuổi là 3 lần/tuần. Tần suất này có thể cao hơn rất nhiều ở các cặp vợ chồng mới cưới, tuần suất này sẽ giảm dần khi bạn bước vào tuổi trung niên.

Chỉ số quan hệ: khi quan hệ nhiều tinh trùng sản sinh ra chậm, phải làm việc với tần suất lớn dẫn đến suy giảm sinh dục, cạn tinh trùng. Có rất nhiều bệnh nhân đi thăm khám bởi cơ thể gầy yếu, da xanh vì chứng suy nhược do quan hệ quá độ.

Không chỉ quan hệ mà thủ dâm quá nhiều cũng gây ảnh hưởng sức khỏe, cảm giác mệt mỏi, ngủ gà ngủ gật, sụt cân vì mất sức. Đặc biệt thủ dâm nhiều và quan hệ quá độ còn dẫn đến tinh trùng bị loãng và rất khó để thụ thai.

Nhiều người cho rằng càng quan hệ nhiều càng dễ có thai. Nhưng ngay cả khi dễ có thai nhất như thời kỳ rụng trứng cả hai chỉ nên quan hệ 1 – 2 lần/ngày mà thôi. Thông thường đàn ông phải mất từ 2 – 5 ngày mới bù lại đầy đủ lượng chất và số lượng tinh trùng.

quan-he-tinh-duc-qua-nhieu-co-sao-khong.png

Quy luật số 9

– Độ tuổi 20: 2 x 9 = 18 vậy 1 tuần có thể quan hệ 8 lần.

– Độ tuổi 30: 3 x 9 = 27 vậy 2 tuần có thể quan hệ 7 lần.

– Độ tuổi 40: 4 x 9 = 36 vậy 3 tuần có thể quan hệ 6 lần.

– Độ tuổi 50: 5 x 9 = 45 vậy 4 tuần nên quan hệ 5 lần.

Để chất lượng cuộc yêu được thỏa mãn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố. Đầu tiên là yếu tố thời gian khi cả hai đều cảm thấy thoải mái và có nhu cầu là thời điểm tốt nhất. Khi tạo được không gian riêng tư và gợi nhớ về những kỷ niệm sẽ hữu hiệu hơn.

Hay một yếu tố khác cũng ảnh hưởng đó là địa điểm, du lịch cùng nhau để tạo sự riêng tư. Nếu ở nhà thì hãy tự tạo cảm giác mới thay vì quan hệ trong phòng ngủ hãy thử quan hệ ở bồn tắm hay phòng khách. Hay một yếu tố khác là tư thế quan hệ, cả hai dần quen và chán với những tư thế cũ tại sao không chủ động các tư thế mới.

Việc lôi cuốn đối phương và trong cuộc yêu cũng là một nghệ thuật cần được rèn luyện. Như vậy việc quan hệ một tuần bao nhiêu lần là tốt phụ thuộc rất lớn vào độ tuổi và sức khỏe mỗi người. Hy vọng qua những chia sẻ trên bạn đã tìm được cho mình một con số vừa đủ để duy trì cuộc sống tình dục viên mãn và hạnh phúc.

Bài viết liên quan:

Phân tích lợi ích, tác hại của việc thủ dâm

3 cách chữa yếu sinh lý theo y học cổ truyền

Quan hệ ngày đèn đỏ có hại không?

Quan hệ chưa suất tinh có thai không?

Trả lời