Quan hệ ngày đèn đỏ có hại không?

Rate this post
Rất nhiều chị em thường có ham muốn nhiều hơn trong những ngày kinh nguyệt. Điều này không phải ngẫu nhiên mà là do tại thời điểm này, hàm lượng testosterone tăng đột biến, kích thích nhu cầu tình dục và giúp phụ nữ dễ dàng lên đỉnh hơn. Vậy quan hệ ngày đèn đỏ có hại khôngHãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

quan-he-ngay-den-do-co-hai-khong.jpg

Quan hệ ngày đèn đỏ có hại không?

Quan hệ ngày đèn đỏ có hại không?

Lợi ích của quan hệ ngày đèn đỏ

Giải tỏa căng thẳng: Đèn đỏ là giai đoạn tính cách, cảm xúc phái đẹp thay đổi thất thường. Điển hình nhất là việc hay cáu gắt, dễ stress, buồn nôn, mệt mỏi… Đây cũng là lúc sức khỏe giới tính thường mất cân bằng. “Chuyện ấy” trong thời điểm này sẽ giúp phái đẹp cân bằng tâm trạng và giảm stress hữu hiệu.

Giảm thống kinh: “Chuyện ấy” còn được biết đến như liều thuốc giảm đau bụng kinh thần kỳ. Khi đau bụng kinh, thay vì lạm dụng các loại thuốc giảm đau, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn có thể thử quan hệ tình dục. Khi đạt đến cực khoái, cơ thể bạn sẽ tiết ra một hợp chất có tên gọi là endorphin có khả năng giảm đau bụng kinh hữu hiệu mà không loại thuốc nào có được.

Việc quan hệ trong ngày “đèn đỏ” khiến cơ thể đạt cực khoái khoảng 2 lần trong 1 lần quan hệ có thể ngăn chặn và phòng ngừa mãn kinh sớm. Như vậy chúng ta đã giải quyết một nữa vấn đề quan hệ ngày đèn đỏ có hại không, tiếp theo là vấn đề gây hại đến cơ thể.

Những nguy cơ khi quan hệ ngày đèn đỏ

Nguy cơ viêm nhiễm cơ quan sinh dục

Quan hệ ngày đèn đỏ có hại không? Câu trả lời là thường gây ra nguy cơ phụ nữ dễ viêm nhiễm cơ quan sinh dục cao hơn bình thường.

– Do những ngày kinh nguyệt, cổ tử cung mở rộng cho kinh nguyệt đi ra, cộng môi trường âm đạo ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cổ tử cung tăng nguy cơ gây viêm nhiễm cơ quan sinh dục hơn.

– Đồng thời đây cũng là thời gian mà niêm mạc tử cung khá nhạy cảm, dễ bị tổn thương. Việc quan hệ mạnh có thể khiến niêm mạc cổ tử cung bị rách và viêm nhiễm. Ngoài ra quan hệ ngày có kinh còn tăng nguy cơ bị nhiễm nấm hoặc nhiễm khuẩn do nồng độ pH của âm đạo ít tính axit hơn.

quan-he-ngay-den-do-co-hai-khong-1.jpg

Nguy cơ viêm nhiễm cơ quan sinh dục

Nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục cao

– Trong ngày hành kinh thì lớp niêm mạc bao phủ trong đường sinh dục (âm đạo) bị phù nề nên rất dễ bị tổn thương. Sự cọ xát trong khi quan hệ có thể làm tổn thương lớp lớp niêm mạc này và tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục như: Lậu, giang mai, sùi mào gà, hạ cao, HIV, viêm gan B, herpes, chlamydia, trùng roi, nấm men ,….

– Các vi khuẩn, virut gây bệnh có trong dịch tiết sinh dục của cả nam, nữ tiết ra khi có hưng phấn tình dục và có lẫn trong máu kinh của người phụ nữ. Vì vậy khả bị lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục khi quan hệ vào ngày hành kinh mà không sử dụng bao cao su khi quan hệ sẽ cao hơn là quan hệ vào ngày bình thường không sử dụng bao cao su.

Vẫn có thể mang thai khi quan hệ vào ngày hành kinh

– Rất nhiều người lầm tưởng rằng giai đoạn có kinh là giai đoạn tuyệt đối an toàn, quan hệ tình dục trong giai đoạn này sẽ không có thai được. Quan hệ ngày đèn đỏ có hại không và xác suất có thai khi quan hệ vào ngày đèn đỏ tuy không cao nhưng vẫn có thể xảy ra khi quan hệ không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào. Đặc biệt ở những phụ nữ có vòng kinh không đều thì khả năng có thai trong những ngày hành kinh lại càng cao hơn.

– Do sự hưng phấn quá mạnh phụ nữ hoàn toàn có thể rụng trứng sơm hơn nếu đạt “đỉnh” trong lần quan hệ đó. Trong khi đó, tinh trùng vẫn có thể sống trong cơ thể người phụ nữ trong khoảng 2-3 ngày vì thế khả năng mang thai khá cao

– Do vậy để đảm bảo không có thai ngoài ý muốn, quan hệ tình dục khi có kinh vẫn phải sử dụng các biện pháp phòng tránh thai.

Như vậy chúng tôi đã giải quyết vấn đề khi quan hệ ngày đèn đỏ có hại không. Bạn nên lưu ý để tránh những tác hại cho mình và bạn tình nhé!

quan-he-ngay-den-do-co-hai-khong-2.jpg

Vẫn có thể mang thai khi quan hệ vào ngày hành kinh

Trên đây là tổng hợp đầy đủ những lợi ích và tác hại giải quyết cho bạn hiểu được vấn đề quan hệ ngày đèn đỏ có hại không, bạn cần chú ý trong những ngày này. Medimart hy vọng đã mang đến bài viết đầy đủ, bổ ích giúp bạn hiểu được vấn đề quan hệ có tốt không trong những ngày như thế này.

Xem thêm:

Các bài tập chống xuất tinh sớm cho nam giới

Quan hệ tình dục nhiều có làm sao không?

Quan hệ chưa suất tinh có thai không?

Làm cách nào nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái

Trả lời