Siêu Thị Y Tế
KHỎE HƠN, ĐẸP HƠN

Dấu hiệu, biểu hiện của bệnh yếu sinh lý nam

9/21/2019 2:22:00 AM  

Yếu sinh lý là thuật ngữ ám chỉ sự yếu đuối của nam giới về mặt thể trạng cũng như khả năng giường chiếu. Yếu sinh lý có rất nhiều dạng bệnh và biểu hiện khác nhau, mỗi dạng có nguyên nhân và cách điều trị khác biệt.

Dấu hiệu, biểu hiện của bệnh yếu sinh lý nam

Yếu sinh lý là thuật ngữ ám chỉ sự yếu đuối của nam giới về mặt thể trạng cũng như khả năng giường chiếu. Yếu sinh lý có rất nhiều dạng bệnh và biểu hiện khác nhau, mỗi dạng có nguyên nhân và cách điều trị khác biệt.

Các nghiên cứu chỉ ra tỷ lệ nam giới mắc yếu sinh lý tăng mạnh những năm gần đây đặc biệt ở các nước phát triển. Các nguyên nhân được đưa ra là ô nhiễm môi trường, lối sống hiện đại, thức ăn nhanh... Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thế nào là yếu sinh lý nam và các biểu hiện rõ ràng nhất của bệnh.

Xuất tinh sớm: đây là một trục trặc trong khả năng kiểm soát sự xuất tinh, là biểu hiện nhẹ nhất. Có thể được khắc phục qua thời gian và thông qua các bài tập. xuất tinh sớm không phải là bệnh nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng gây tự ti và ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Vì thế cần được tư vấn và thăm khám từ các chuyên gia.

dau-hieu-cua-benh-yeu-sinh-ly.png

Rối loạn chuyển hóa: các bệnh rối loạn chuyển hóa như tiểu đường, cao huyết áp, xơ vữa động mạch... là biểu hiện của một cơ thể yếu ớt. Theo thống kê các bệnh này làm tăng nguy cơ rối loạn cường dương, suy giảm ham muốn ở nam giới thêm 35%. Vì thế nếu bạn muốn chức năng tình dục sung mãn thì phải phòng tránh các bệnh này. Bằng cách chăm chỉ tập thể dục, chế độ ăn uống khoa học nhiều rau xanh đặc biệt là sau tuổi 40.

Suy gan, suy thận: gan và thận là hai bộ phận quan trọng hàng đầu thực hiện nhiều chức năng trong cơ thể. Thận là bộ phận trực tiếp quyết định khả năng tình dục nam giới, chỉ cần gan hoặc thận bị suy yếu có thể gia tăng áp lực lên các tạng khác từ đó gây yếu sinh lý. Xã hội ngày càng hiện đại con người có xu hướng ít vận động, ăn uống nhiều chất béo, ít uống nước... dẫn đến gan nhiễm mỡ, sỏi thận... Điều này lý giải tại sao tỷ lệ yếu sinh lý nam ngày càng tăng và có xu hướng trẻ hóa.

Thủ dâm: thủ dâm được xem là hành vi tình dục đầu tiên của đa số nam giới. Nó cũng được xem là biện pháp tình dục an toàn khi thiếu bạn tình. Thủ dâm điều độ giúp tinh trùng được làm mới, xả stress giữ tâm trạng vui vẻ... Trong một số trường hợp thủ dâm trước khi quan hệ còn giúp khắc phục tình trạng xuất tinh sớm. Tuy nhiên việc thủ dâm nhiều lần khi còn quá trẻ là nguy cơ trực tiếp gây nên tình trạng xuất tinh sớm, mất khoái cảm khi quan hệ thực tế. Vì thế người trẻ cần hiểu rõ không nên coi thủ dâm là hành vi sai trái, tần suất hợp lý chỉ từ 2 – 3 lần/tuần.

Chất kích thích: các chất kích thích như rượu bia thường giúp nam giới can đảm hơn, khí huyết lưu thông nên khiến cuộc yêu mãnh liệt và thỏa mãn trong thời gian đầu. Tuy nhiên việc nghiện rượu bia lâu ngày dẫn tới cơ thể sản sinh ra ít hormone tình dục testoterone gây mất ham muốn. Chưa hết sử dụng chất kích thích lâu ngày dẫn tới gan, thận bị tổn thương từ đó mất dần khả năng tình dục tự nhiên.

bieu-hien-cua-benh-yeu-sinh-ly.png

Lối sống: như đã nói ở trên phòng bệnh luôn tốt hơn chữa bệnh điều này đặc biệt đúng với người bị yếu sinh lý. Lối sống khoa học tránh lao tâm lao lực, tránh xa chất kích thích, tập thể dục 3 lần tuần... sẽ giúp khí huyết được lưu thông giảm nguy cơ rối loạn cường dương. Khi tập thể dục chất độc được thải ra qua tuyến mồ hôi làm giảm áp lực giải độc cho thận. Từ đó thận và các tạng khác khỏe hơn thì khả năng tình dục mới xung mãn được. Ăn nhiều rau xanh làm giảm nguy cơ béo phì, mỡ máu, cao huyết áp... là các nguyên nhân trực tiếp gây yếu sinh lý nam.

Sử dụng thuốc: theo các nghiên cứu việc sử dụng các loại thuốc tây trong điều trị loãng xương, bệnh tuyến giáp, bệnh tuyến yên... cũng khiến khả năng chăn gối của nam giới suy giảm đáng kể. Sử dụng thuốc tây để điều trị bệnh liên tục 5 ngày trở lên gây tăng men gan, suy thận cấp... được chứng minh làm trầm trọng bệnh yếu sinh lý kể cả ở người trẻ.

Bài viết liên quan:

-  Bệnh viện khám yếu sinh lý tốt nhất TPHCM

-  Bài thuốc ngâm rượu chứa yếu sinh lý

Tin tức nổi bật