Siêu Thị Y Tế
KHỎE HƠN, ĐẸP HƠN

Những ngày an toàn của con gái là ngày nào?

2/26/2021 9:19:00 AM  

Ngoài những biện pháp giảm thiểu thai bằng bao cao su, thuốc giảm thiểu thai thì tính ngày an toàn để quan hệ được các cặp đôi cực kỳ sử dụng rộng rãi và lựa chọn áp dụng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn tính ngày an toàn của con gái dễ hiểu nhất nhằm giúp các bạn có thể tính toán chính xác ngày quan hệ mà không sở hữu bầu.

ngay-an-toan-cua-con-gai.jpg

Ngày an toàn của con gái

Ngày an toàn của con gái là ngày nào?

Theo các chuyên gia, ngày an toàn của con gái là từ ngày 1 đến ngày 7 và từ ngày 21 đến hết chu kỳ đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Đây được gọi là ngày an toàn của con gái bởi vì ở giai đoạn này ít có khả năng thụ thai nhất trong cả chu kỳ

7 ngày đầu của chu kỳ là thời điểm an toàn của bạn gái.

- Trong 7 ngày đầu của chu kỳ thường an toàn tương đối vì lúc này trứng vẫn chưa chín. Trong khi tinh trùng của nam giới chỉ có thể sống trong cơ thể của người phụ nữ 2-3 ngày. Nếu trứng rụng sớm thì khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra.

- Còn đối với những ngày cuối của chu kỳ, tức là sau ngày 21 được coi là ngày an toàn cao vì lúc này trứng đã rụng. Thời điểm này do trứng mới rụng và đang trong quá trình phân hủy, chuẩn bị cho kỳ kinh mới nên khả năng thụ thai sẽ không diễn ra.

- Bên cạnh đó, chị em cũng cần chú ý đến ngày nguy hiểm của chu kỳ. thời điểm nguy hiểm sẽ được tính từ ngày rựng trứng cộng trừ thêm 5 ngày trước và sau. Nếu cặp đôi quan hệ mầ không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào trong thời kỳ này thì khả năng mang thai lên tới 90%.

Tuy nhiên, các ngày an toàn của con gái này chỉ đúng trong trường hợp những bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 28 ngày hoặc ngắn hơn một vài ngày. Đối với những bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt không ổn định

ngay-an-toan-cua-con-gai-1.jpg

Ngày an toàn của con gái là ngày nào?

Quan sát dịch nhầy cổ tử cung tính ngày an toàn của con gái

- Đo nhiệt độ cơ thể: cách tính ngày an toàn của con gái này cần bạn gái phải liên tục theo dõi thân nhiệt của mình mỗi ngày để xác định thời gian rụng trứng. Vào ngày rụng trứng, nhiệt độ cơ thể bạn gái sẽ cao hơn so với bình thường.

- Quan sát chất nhầy ở cổ tử cung: chất nhầy trong những ngày rụng trứng thường mỏng, hơi dai và trông giống như lòng trắng trứng gà. Các bạn gái nên quan sát dịch nhầy từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt đến ngày trứng rụng.

- Theo dõi lịch: bạn gái sẽ ghi chép lại các chu kỳ kinh nguyệt của mình lên một cuốn lịch, ta sẽ dựa vào những chu kỳ đã theo dõi trước đó để dự đoán ngày rụng trứng.

- Quan sát triệu chứng và nhiệt độ cơ thể: Đây là phương pháp tính ngày an toàn hiệu quả nhất vì nó bao gồm tất cả các phương pháp trên. Các bạn gái có thể kết hợp cùng một số triệu chứng khác như đau vụng bụng dưới, tức ngực và xuất huyết nhẹ.

Hiệu quả tránh thai bằng ngày an toàn của con gái

Trên thực tế, cách tính ngày an toàn của con gái này chỉ có thể đạt hiệu suất 75% khả năng tránh thai vì có một số trường hợp như phóng noãn mà không có kinh nguyệt, noãn có thể rụng bất cứ lúc nào hoặc một chu kỳ có thể xuất hiện nhiều noãn,…

Bên cạnh đó, kinh nguyệt của các bạn gái vẫn xảy ra những dao động bất thường có thể khiến việc tính tóan không còn khả năng chính xác, Từ đó dẫn đến hiện tượng mang thai ngoài ý muốn. Chính vì vậy, các bạn gái nên kết hợp cùng lúc với các biện pháp tránh thai an toàn như bao cao su, thuốc tránh thai hằng ngày,… để tránh trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

ngay-an-toan-cua-con-gai-2.jpg

Hiệu quả tránh thai bằng ngày an toàn của con gái

Hi vọng chúng tôi, Medimart đã cung cấp một số thông tin về những ngày an toàn của con gái nên biết, chị em có thể trang bị cho mình thêm một vài kiến thức về những ngày an toàn của con gái cũng như biết rõ cách tính ngày an toàn.

Xem thêm:

Đau ruột thừa bên nào, triệu chứng như thế nào?

OCD là gì, dấu hiệu và điều trị như thế nào?

Làm cách nào nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái

Tin tức nổi bật