5 Cách sử dụng nấm thượng hoàng hiệu quả

Rate this post
Từ xa xưa nấm thượng hoàng được xem là loại nấm giúp tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch để giúp cơ thể chống lại được sự xâm nhập của những bệnh lây nhiễm từ môi trường,duy trì được nét thanh xuân và hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn đến các bạn những cách sử dụng nấm thượng hoàng để đem đến cho sức khỏe những điều tốt nhất.

5-cach-su-dung-nam-thuong-hoang-hieu-qua-nhat.png

Tổng hợp 5 cách sử dụng nấm thượng hoàng hiệu quả

Tổng hợp 5 cách sử dụng nấm thượng hoàng hiệu quả nhất

1. Thái lát nấm thượng hoàng

Đây là cách sử dụng nấm thượng hoàng khá đơn giản vì chỉ cần thái lát ra thành từng lát mỏng và đun với nước khoảng 2 đến 3 phút thì tắt bếp rồi ngâm khoảng 5 phút. Đun thêm khoảng 30 phút và đến khi chỉ còn 1/5 lượng nước thì đổ ra và được lần nước đầu tiên.

Còn bã nấm thượng hoàng thì dùng kéo cắt nhỏ và đổ thêm nước đun như lần đầu. Đun thêm 2 đến 3 lần rồi trộn 3 lần nước với nhau và bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng dần. Mỗi ngày uống từ 2 đến 3 lần và không dùng quá 120ml. Còn phần bã có thể đem đi tắm và gội đầu sẽ giúp cho bạn có được lần da trắng mịn cùng với mái tóc óng ả.

5-cach-su-dung-nam-thuong-hoang-hieu-qua-nhat-1.jpg

Thái lát nấm thượng hoàng

2. Nghiền bột

Ta dùng nấm thượng hoàng nghiền thành bột sử dụng dần. Bạn có thể dùng bột để hãm nước sôi và sử dụng luôn cả bã.

Cách này sẽ rất tốt vì có thể giúp cơ thể hấp thụ được tối đa những dưỡng chất có trong nấm thượng hoàng.

3. Nấu thành canh

Bạn có thể kết hợp nấm thượng hoàng cùng với một số nguyên liệu để tạo nên những món canh rất thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng. Những món canh được chế biến từ nấm thượng hoàng có khả năng bồi bổ cơ thể rất tốt nên thích hợp với những ai thể trạng yếu,mới ốm dậy và giúp cơ thể nhanh chóng được phục hồi.

5-cach-su-dung-nam-thuong-hoang-hieu-qua-nhat-2.jpg

Canh hầm nấm thượng hoàng

4. Trà nấm thượng hoàng

Dùng nấm thượng hoàng nghiền thành bột và cho bột vào túi vải rồi hãm như trà để sử dụng hằng ngày. Sử dụng trà nấm thượng hoàng thường xuyên sẽ giúp cơ thể thanh nhiệt,giải độc và nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể.

5. Ngâm rượu nấm thượng hoàng

Dùng nấm thượng hoàng ngâm rượu là cách sử dụng khá phổ biến và cách này sẽ giúp bảo quản được loại nấm này trong thời gian dài mà không làm mất đi những dưỡng chất vốn có. Để nguyên tai nấm thượng hoàng hay cũng có thể cắt nhỏ rồi ngâm chung với rượu trắng khoảng 20 đến 25 ngày là có thể dùng được. Mỗi ngày chỉ cần sử dụng một chén nhỏ nấm thượng hoàng sẽ có thể cải thiện sức khỏe một cách tốt nhất.

5-cach-su-dung-nam-thuong-hoang-hieu-qua-nhat-3.jpg

Nấm thượng hoàng ngâm rượu

Trên đây là tổng hợp đầy đủ 5 cách sử dụng nấm thượng hoàng hiệu quả nhất mà bạn cần nên biết, chắc chắn sẽ giúp bạn sử dụng loại nấm này hiệu quả nhất. Chúng tôi hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về cách sử dụng loại nấm này.

Xem thêm:

Trả lời