Siêu Thị Y Tế

KHỎE HƠN, ĐẸP HƠN

Hiện có 0 sản phẩm
 • Cách nấu chuẩn và công dụng của thục địa
  Tin y dượcCách nấu chuẩn và công dụng của thục địa

    Thục địa là một trong 9 vị thuốc đông y phổ biến nhất. Việc chế biến và sử dụng thục địa khá phức tạp cần nhiều thời gian và công sức. Trong bài viết này ta sẽ tìm hiểu cách nấu thục địa chuẩn và công dụng chữa bệnh của nó.

 • Thực phẩm giúp phòng ngừa viêm phổi corona
  Tin y dượcThực phẩm giúp phòng ngừa viêm phổi corona

  Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới gây ra rất nghiêm trọng. Thế nhưng vẫn chưa có thuốc đặc trị cũng như vaccine phòng ngừa. Vậy cách tốt nhất hiện nay là tăng cường hệ miễn dịch để tiêu diệt virus ngay từ khi còn trong cơ thể. Vậy chúng ta nên ăn gì để tăng sức đề kháng và phòng ngừa dịch bệnh nhất là với trẻ nhỏ.

 • Phòng lây nhiễm dịch cúm Corona cho trẻ sơ sinh
  Tin y dượcPhòng lây nhiễm dịch cúm Corona cho trẻ sơ sinh

   Tại sao 495 người chết vì viêm phổi Vũ Hán (Corona) lại không có bất kỳ trẻ sơ sinh nào. Nguyên nhân của hiện tượng kỳ lạ này là gì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu.

 • Đặc điểm và tác dụng chữa bệnh của củ gừng
  Tin y dượcĐặc điểm và tác dụng chữa bệnh của củ gừng

  Gừng là một loại gia vị quan trọng trong các món ăn hàng ngày của chúng ta. Nhưng trong y học gừng còn có những giá trị to lớn hơn.

 • Các loại thuốc sử dụng để điều trị virus corona (Vũ Hán)
  Tin y dượcCác loại thuốc sử dụng để điều trị virus corona (Vũ Hán)

  Virus corona là một virus rất nhỏ họ RNA khá giống với virus SARS (2003). Người bệnh khi mắc con virus này thường có các triệu chứng giống như cảm thường như sốt, khó thở và các triệu chứng hô hấp khác. Các dữ liệu cho thấy các bệnh nhân lớn tuổi và có các bệnh nền như tiểu đường, tim mạch, parkison hoặc các bệnh khác khiến hệ miễn dịch bị yếu đi như ung thư, bệnh thận. Thì những bệnh nhân này có tỷ lệ tử vong cao hơn.

 • Triệu chứng viêm phổi vũ hán và cách xử lý khi nghi ngờ bệnh
  Tin y dượcTriệu chứng viêm phổi vũ hán và cách xử lý khi nghi ngờ bệnh

  Trước tình trạng số ca nhiễm mới và số người tử vong tăng mạnh ở Trung Quốc. Hôm nay 31/1/2020 tổ chức y tế thế giới WHO chính thức tuyên bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu. Yêu cầu sự hợp tác quốc tế để giải quyết dịch bệnh này.

 • Đặc điểm và cách phòng chống virus corona (Vũ Hán)
  Tin y dượcĐặc điểm và cách phòng chống virus corona (Vũ Hán)

  Virus corona là một loại virus họ corona thường tồn tại ở các loại động vật hoang dã. Đây là lần đầu tiên Corona virus xuất hiện ở người nên loài người biết ít về nó hơn. Cách đây 17 năm cũng có một đại dịch virus cùng họ với Corona khiến 774 người chết trong đó có 5 người tại Việt Nam là Sars.

 • Đặc điểm và công dụng của câu kỷ tử
  Tin y dượcĐặc điểm và công dụng của câu kỷ tử

  Kỷ tử còn gọi là câu kỷ tử, câu tử hoặc khởi tử. Nó còn có cái tên khoa học là Goji Berries, tên tiếng Mỹ là wolfberry. Kỷ tử có xuất xứ từ Trung Quốc ở các tỉnh Ninh Hà, Hà Bắc, Cam Túc… tuy nhiên ở một nơi cho phẩm chất ngon nhất chính là Tây Tạng.

 • Bạch tật lê vị thuốc tăng cường sinh lý tốt nhất
  Tin y dượcBạch tật lê vị thuốc tăng cường sinh lý tốt nhất

  Khi nhắc tới cây thuốc nam tăng cường sinh lý thi không thể không nhắc tới bạch tật lê. Cây tật lê là cây thuốc được sử dụng rất nhiều trong y học cổ truyền để làm thuốc bổ thận tráng dương. Bạch tật lê là quả của cây tật lê, có tên gọi khác là gai ma vương do vẻ ngoài rất xấu xí.

 • Công dụng và cách chế biến hà thủ ô chuẩn
  Tin y dượcCông dụng và cách chế biến hà thủ ô chuẩn

  Hà thủ ô là vị thuốc rất quý mà người Việt Nam ta đã dùng hàng ngàn năm nay. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các công dụng và lợi ích của nó.